Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

Pacquiao đoạt đai WBO trong ngày trở lại võ đài

Sau 12 hiệp đấu, cả ba trọng tài đều chấm Manny Pacquiao điểm cao hơn so mang Vargas. Điểm số cụ thể là 114-113, 118-109 và 118-109.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai

Pacquiao mang 1 đòn thuận tay chuẩn xác, trúng mặt Vargas. Ảnh: Reuters.

Đây là thắng lợi rất thuyết phục của võ sĩ tới trong khoảng Đông Nam Á. Ở tuổi 37 và phải giành phổ thông thời gian để chạy đua tranh cử vào Thượng viện Philippines trong khoảng sau trận thắng Timothy Bradley hôm 9/4, Pacquiao vẫn biểu thị được sang trọng, lối đánh giàu kinh nghiệm và độ già dơ để đánh bại đàn em trẻ người Mỹ hơn 10 tuổi Vargas, người đánh trận gần nhất hôm 5/3.

mang tai mang tiếng đánh trên "sân khách", võ đài Thomas & Mack Center, Paradise, bang Nevada, nhưng Pacquiao nhận được sự ủng hộ hồ hết tuyệt đối trong khoảng hơn 16.000 khán giả với mặt chứng kiến cuộc chiến. Đám đông liên tục hô vang "Manny, Manny" trong suốt 12 hiệp. Nhờ liều "doping tinh thần" này, Pacquiao thi đấu rất tự tin.

Sau khoảng 1 hiệp rưỡi đầu tiên chơi thận trọng và thăm dò lẫn nhau, 2 võ sĩ khởi đầu ra đòn phổ biến trong khoảng cuối hiệp 2. Pacquiao chuyển di linh động và ra đòn chuẩn xác. Anh tấn công dồn dập, luôn quyết tâm tung ra những đòn knock-out và tưởng thành công ở cuối hiệp 2 lúc thực hành một cú trái tay chuẩn xác, khiến Vargas văng người vào hàng rào.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai-1

Vargas hơn một lần trúng đòn, phải ngã tựa vào hàng rào, nhưng đều đứng dậy để thi đấu trọn 12 hiệp. Ảnh: Reuters.

Vargas - giữ đai WBO bán trung trong khoảng tháng Ba - sau Đó gượng lại để tiếp diễn thi đấu, nhưng võ sĩ trẻ người Mỹ tỏ ra chật vật trước lối chuyển động thoăn thoắt của đàn anh. những pha ra đòn của Vargas cũng rất thiếu độ xác thực và sức mạnh. Cả 2 võ sĩ sau Đó đều bị chảy máu ở mặt trong một pha giáp chiến ở hiệp tám, nhưng Vargas có vẻ bị choáng vì mất máu phổ biến hơn từ vết rách ngay phía trên mắt phải.

Cuối hiệp tám này, Pacquiao tung 1 đòn thuận tay chính xác, khiến Vargas như bổ ngữa người ra phía sau. Cục diện những hiệp sau Đó nằm trong tầm kiểm soát của Pacquiao lúc anh phát huy tối đa kinh nghiệm để khống chế đối phương. Đầu và cuối hiệp 12, võ sĩ Philippines với hai đòn xác thực nữa, đầu là các cú trái tay, một trúng cằm, 1 trúng đầu, để khẳng định sự áp đảo.

Ngồi ngay bên dưới võ đài chứng kiến trận đấu, cựu "Độc cô cầu bại" Floy Mayweather đã khiến dấu ngón chiếc, và nói "không tồi đâu anh bạn" để khen ngợi đối thủ mà anh từng đánh bại trong trận quyền anh thế kỷ hôm 2/5/2015.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai-2

Pacquiao chia sẻ rằng anh trở lại thi đấu vì còn "đam mê lớn có quyền anh". Ảnh: Reuters.

Pacquiao trong phát biểu sau chậm triển khai, đề cập rằng chính anh đã mời Mayweather tới xem trận đấu này. Võ sĩ người Philippines cũng tỏ ý chưa thật chấp thuận vì chẳng thể hạ knock-out Vargas: "Xuyên suốt cả 12 hiệp đấu, tôi luôn cố gắng hạ knock-out cậu ta. Tôi vui mang kết quả, nhưng vẫn nghĩ đúng ra mình sở hữu thể làm cho tốt hơn".

Lần gần nhất Pacquiao thắng bằng knock-out diễn ra cách đây bảy năm, khi anh đánh bại Ricky Hatton trên võ đài MGM Grand, Las Vegas hôm 2/5/2009.

Cỏ nhân tạo Nguyễn Gia - Chuyên giải đáp, bề ngoài, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

cung cấp hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới khung thành, lưới khung thành và các phụ kiện sân bóng khác!

giải đáp toàn diện vun đắp sân bóng đá, sân cỏ nhân tạo 24/7. Mọi chi tiết xin địa chỉ

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét