Thứ Ba, 14 tháng 11, 2017

Sự may mắn của HLV Park Hang Seo lúc Việt Nam hòa Afghanistan

sở hữu phổ thông luồng quan niệm khác nhau về đội tuyển Việt Nam trong ngày ra mắt của HLV Park Hang Seo, chuẩn y cuộc chiến sở hữu Afghanistan tối 14/11. Không những thế, kết quả vẫn là quan trọng nhất khi đội tuyển đã có vé dự VCK Asian Cup 2019, dù chúng ta gặp mặt không ít may mắn.

phản ứng của HLV Pfister bên phía Afghanistan đã thấy rõ đội khách tiếc thế nào khi bị chia điểm."Việt Nam cả trận chỉ sở hữu 1 thời cơ. Đấy là quả tấn công đầu của Anh Đức. Khi mà đó chúng tôi bốn thời cơ, trong đó đáng tiếc nuối nhất là quả tấn công đầu trúng cột dọc của Amiri sắp cuối hiệp nhị. Lẽ ra Afghanistan phải thắng lợi trận này", HLV Pfister kể.

sở hữu thể có quan niệm cho rằng chúng ta từng hoà sở hữu Afghanistan trên sân trung lập cách thức nay vài tháng, thì khi về sân nhà, đội tuyển Việt Nam về lý thuyết phải nhận được tỷ số tốt hơn. Mà sở hữu các gì đã bộc lộ, vững chắc Afghanistan không hề đội yếu.

quan niệm khác đến trong khoảng chỗ Afghanistan từng thất bại Campuchia trên đất Campuchia, cũng tại vòng loại Asian Cup 2019, thì lúc đá trên sân của một đội bóng mạnh hơn Campuchia là đội tuyển Việt Nam, họ cũng sẽ thất bại.

ngoài ra, bóng đá ko mang tính chất bắt cầu như vậy. Mỗi cuộc đấu với thuộc tính mỗi khác. Cộng 1 tình địch nhưng ko phải khi nào gặp gỡ họ, họ cũng đá giống lúc nào, phong thái của họ trong mọi cuộc đấu là đồng nhất.


Đội tuyển Việt Nam có cuộc chiến chẳng hề tiện dụng trước Afghanistan

Riêng có Afghanistan, ở cuộc chiến vừa diễn ra trên sân Mỹ Đình, họ đá khác rất nhiều so sở hữu trận lượt đi tại sân trung tâm ở Turkmenistan cách thức này vài tháng.

Đội quả bóng vùng Trung Á chừng như được sẵn sàng thấp hơn cho cuộc chiến này, tinh thần cũng cao hơn, bởi vì họ cần tập hợp cao độ để vượt qua đội tuyển Việt Nam, hòng giành vé đi tiếp. Nếu thầy trò HLV Park Hang Seo ko được thần may mắn ủng hộ ở đa dạng tình huống, chúng ta đã thất bại.

đấy là chưa nhắc đến việc sau trận lượt đi vài tháng trước, Afghanistan cũng đọc ra những điểm yếu của đội tuyển Việt Nam, để tập trung khai thác, đấy là điểm yếu về mặt thể hình, dẫn tới yếu trong kỹ năng không chiến.

Về mặt này thì HLV Park Hang Seo đã thực hành tốt việc che đậy nhược điểm của đội tuyển Việt Nam trước Afghanistan. Đội bóng đá của vị HLV người Hàn Quốc có tinh thần chống bóng bổng khá cao, không để những tiền đạo của đội quả bóng Trung Á áp sát quá sát cầu môn của thủ môn Tuấn Mạnh.

Còn trong tấn công, HLV Park Hang Seo đặt ra đòi hỏi gắt gao về vận tốc cho các học sinh. Nghĩa là những cầu thủ Việt Nam phải xử lý quả bóng nhanh nhất với thể, thay cho lối chơi khá rườm rà và quá lắt nhắt dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, bởi vì kẻ địch thường xuyên áp sát.


Hoà Afghanistan để giành vé vào VCK Asian Cup 2019 vẫn là điều quan yếu nhất với đội tuyển Việt Nam

đấy cũng chính là lý do nhưng mà Công Phượng phải rời sân giữa chừng. Bởi vì Công Phượng không đáp ứng được đòi hỏi về mặt tốc độ mà vị HLV người Hàn Quốc đặt ra.

Và sau cuối, kết quả vẫn là quan yếu nhất. Dù mãn nhãn hay ko mãn nhãn người xem, thì đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo cũng đã chấm dứt đòi hỏi tối thiểu trong trận chiến với Afghanistan, đấy là ko thua, qua đấy giành vé tới thẳng VCK Asian Cup 2019.

Nên nhớ, chúng ta đạt được kết quả ấy trong bối cảnh kẻ địch đang bị dồn vào đường cùng, theo kiểu không thắng thì bị cái. Nhưng bất cứ đội quả bóng nào khi dồn vào trục đường cộng cũng sẽ trở nên nghiêm trọng.

Huống hồ, về mặt tố chất, cầu thủ Afghanistan nhìn phổ biến với tố chất rẻ hơn cầu thủ Việt Nam, trong môn bóng vốn đòi hỏi thể hình và tài năng va chạm.

Cũng đừng quên đây là vòng mẫu giải châu Á, tức là sân chơi chính thức, trong một trận cầu mang tính một mất một còn. Nó khác mang trận giao hữu trong ngày ra mắt của HLV Nguyễn Hữu Thắng 2 năm về trước, lúc đội tuyển Việt Nam khi ấy đá sở hữu Đài Bắc Trung Hoa.

Năm ấy, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng thắng đẹp kẻ địch đến 4-1, bắt đầu cho ngày dài những đội tuyển chỉ tìm hiểu thắng đẹp ở những trận giao hữu nhưng không đạt kết quả ở các giải đấu chính thức.

Giờ, khởi đầu của HLV Park Hang Seo có thể ngược lại. Giờ có thể đội bóng đá của ông Park đá chưa đẹp, nhưng mà chúng ta vừa nhận được kết quả như mong muốn. Nhưng rốt cuộc thì trong quả bóng, mang đá đẹp hay ko đẹp thì cũng chỉ hướng đến việc sắm kết quả!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét