Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

thành phố vun đắp trên những nấm mồ ở Mỹ

Được biết tới mang các món hải sản hấp dẫn thực khách và tính tình phóng khoáng của người miền nam, Savannah là thành thị lâu đời nhất ở bang Georgia, đồng thời nức tiếng khắp nước Mỹ về những câu chuyện ma đáng sợ.

Điều này thôi thúc nhà báo Chris Lawrence ngồi lên 1 dòng xe tang và tham gia tour săn ma loanh quanh đô thị vào 1 tối thứ năm. Trong đoàn, người đánh xe Spooky Steve là nhân vật chuyên nghiên cứu về những hiện tượng kì bí.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my

tha ma công viên Colonial. Ảnh: James Caskey.

Công viên tha ma Colonial là điểm dừng chân trước tiên. Đây là tha ma to nhất tỉnh thành, nơi với khoảng 9.000-12.000 bộ hài cốt được chôn cất. nghĩa địa được vun đắp vào năm 1750, là nơi an nghỉ rút cục của 700 nạn nhân đại dịch sốt vàng da năm 1820. ngày nay, công viên được xây vuông vức nhưng diện tích chỉ còn 1/3 so có trước kia.

"Điều Đó có nghĩa chúng ta đang đứng trên hàng chục ngàn người đã chết. Và sự thực là thị thành đang được vun đắp trên những nấm mồ. Thật đáng sợ!", người hướng dẫn tour thổ lộ. Và đây cũng được cho là nghĩa địa bị ma ám phổ thông nhất Savannah.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-1

Ngôi nhà Mercer-Williams lừng danh. Ảnh: James Caskey.

Điểm ngừng tiếp theo là Mercer-Williams, ngôi nhà có phổ biến bí mật nhất vùng. Người dân bản địa tin rằng nơi đây bị sợ hãi bởi các bóng ma. một trong những con ma nức tiếng nhất là Jim Williasm - nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết bán chạy Midnight in the Garden of Good and Evil (Nửa đêm trong vườn thiện - ác).

Williams là kẻ lập dị, thường doanh nghiệp các bữa tiệc xa hoa. Năm 1981, khoảng 6 tháng sau khi cải tạo ngôi nhà, Williams bị xét xử có tội danh giết mổ 1 cậu bé có tên Danny Hansford. tuy thế, ông được tuyên trắng án và nhận lại ngôi nhà Mercer-Williams từ chính quyền.

9 tháng sau, người ta tìm thấy Williams tắt hơi một bí quyết bí mật trong ngôi nhà, ngay tại vị trí Hansford đã chết. 12 năm sau, người chủ sở hữu mới của ngôi nhà cũng rơi trong khoảng lan can tầng hai xuống và tử vong sau 3 ngày, mặc dù khi đầu ông chỉ bị thương nhẹ. chiếc chết của người chủ mới lúc bấy giờ cũng được coi là một sự bí ẩn và càng làm người dân trong vùng ám ảnh ngôi nhà.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-2

Du khách thường đặt tour săn ma khi tới thăm thành phố Savannah. Ảnh: Chris Lawrence.

Năm 1969, 1 cậu bé trèo lên nóc nhà để bắt chim người tình câu cũng trượt chân và rơi xuống hàng rào sắt bên dưới. Người dân địa phương cho rằng vào khi trời khuya, nếu như du khách nào may mắn sở hữu thể trông thấy các bóng ma này đang đứng.

Điểm dừng rốt cuộc là quảng trường Wirght Square - 1 trong các vùng đất công cộng. Nơi đây bị ám bởi hồn ma có tên Alice Riley - 1 người hầu gái phải chịu cảnh lạm dụng khủng khiếp trong khoảng chủ nhân. một ngày kia, cô gái này đã làm thịt người chủ bằng bí quyết ấn đầu ông ta xuống nước cho đến lúc chết đuối. Cô bị bắt giam và treo cổ tại quảng trường này.

Riley đang có thai lúc bị hành quyết. do đó, bóng qua của cô thường ghẹ về thăm những người nữ giới mang bầu, đặc thù là trong ngày giỗ của mình, hôm 19/1.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên trả lời, mẫu mã, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

cung ứng hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới khung thành, lưới khung thành và những phụ kiện sân bóng khác!

giải đáp nhiều năm kinh nghiệm 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ các con phố đến văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến phố đến văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét